hello world!
CLOSE
Chào bạn!

Việc mình là ai, ông này hay bà kia, không quan trọng bằng việc mình đấu tranh cho điều gì, hướng đến giá trị như thế nào.

Thay vì chia sẻ thông tin căn bản chung chung thì mình chia sẻ câu chuyện của mình. Thông tin căn bản bạn có thể tự đọc ở cuối phần bài viết.

Let's have a sip!

chúng ta đều có nỗi sợ và mặc cảm

Là con người, ai cũng có những nỗi sợ và mặc cảm về bản thân. Đó là thể là sự lúng túng của lần đầu đứng lên phát biểu hồi trung học, tỏ tình một bạn crush trong lớp, chơi một môn thể thao mạo hiểm, chuyển một công việc mới hoàn toàn.

Đó còn là suy nghĩ rằng bản thân mình không có đủ, không tự tin những thứ mình đang có: mặc cảm giọng nói, ngoại hình, xuất thân, tài năng, tài sản, hoặc đơn giản là mặc cảm vu vơ.

Chúng là những thứ khiến bạn chỉ sống được một phần của cuộc đời, một góc hẹp nào đó. Bạn thấy được mình xứng đáng nhiều hơn thế nhưng không thể vượt qua rào cản này. Trong tâm, bạn muốn được làm nhiều hơn, trải nhiều hơn, thất bại nhiều hơn và thấm nhiều hơn.

Thuyên không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Tất cả những nỗi sợ và mặc cảm mình đã kể ra, không sót một thứ nào, mình đều trải qua trong một khoảng thời gian dài. Mình đã từng có lúc vô cùng đau khổ và tuyệt vọng.

Cuối cùng bằng nỗ lực và may mắn thì mình cũng vượt qua được chúng. Tuy nhiên, thứ mình tự hào nhất không phải những kết quả, thành tựu mình đạt được đến bây giờ mà là chính là sự dũng cảm của bản thân có được sau những thử thách đó.

sức mạnh của sự dũng cảm

Dũng cảm (bravery) chính là thứ giúp mình sống được hết mình cho dù mình có làm gì, ở đâu và là ai đi chăng nữa. Với sự dũng cảm, mình không sợ hãi thử thách mà dùng nó để làm nguồn động lực giúp bản thân phát triển.

Với sự dũng cảm, mình đấu tranh cho thứ mình tin là đúng mặc dù mọi người xung quanh đều muốn áp đặt quan điểm của họ. Trong những giây phút nghi ngờ bản thân nhiều nhất, sự dũng cảm cũng đã giúp mình tin tưởng vào bản thân để đi tiếp. Thiệt tiếc nếu một thứ cần làm, nên làm nhưng lại không dám làm vì không dám tin vào bản thân.

Hơn hết, sự dũng cảm giúp mình đối mặt với mất mát và đau thương với thái độ chấp nhận. Mình không cần phải phủ nhận điều tồi tệ đã xảy ra, cũng như an ủi rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn thôi. Thay vào đó, mình chấp nhận mọi thứ đã xảy đến hoặc sẽ xảy ra là tất yếu. Mình đón nhận nó như là một món quà tất yếu, không thể chối từ. Nhờ thế mà mình cảm thấy bình yên từ bên trong kể cả khi mà bên ngoài vô cùng hỗn loạn.

Sứ mệnh của mình bây giờ là giúp bạn dũng cảm chấp nhận bản thân, chấp nhận thử thách, chấp nhận thất bại cũng chấp nhận thành công của bản thân. Mình muốn giúp bạn sống hết mình khi còn có thể.

câu chuyện đầy đủ

Chắc hẳn bạn cũng tò mò làm cách nào mà Thuyên đã làm được những điều đó. Câu chuyện thật dài nhưng mình cũng đã gắng tóm gọn thành một muốn khóa tự truyện để chia sẻ với bạn. Chia sẻ này hoàn toàn miễn phí, là món quà mình muốn gửi tặng bạn nhân dịp chúng ta biết nhau.

Mình mong rằng qua chia sẻ này bạn sẽ có thêm niềm tin, ‎ý tưởng cho hành trình của chính mình. Thêm vào đó, đây cũng là dịp để chúng ta có thể làm quen với nhau một cách thân mật.

Duong Van Thuyen
© All Rights Reserved.
hello world!
hello world!
cross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram