Mindful Hiking

1. Leo núi Mindful Hiking là gì?

Bạn có đang cảm thấy ngột ngạt với sự tấp nập và náo nhiệt của thành phố; cảm thấy nhàm chán với công việc lặp đi lặp lại, không còn đem lại niềm yêu thích cho mình; hoặc cảm thấy mơ hồ về tương lai của mình?

Bạn có đang tìm kiếm một bầu không khí trong lành giàu oxy; hay một trải nghiệm khác lạ để chinh phục giới hạn của mình với những người bạn mới; hoặc chỉ đơn giản là muốn dành cho mình một khoảng không gian yên tĩnh để kết nối và hiểu bản thân hơn. Nếu câu trả lời là “Yes”, thì Mindful Hiking sẽ là một lựa chọn “đúng thời điểm” của bạn.

Vậy, “Mindful Hiking” là gì? Muốn hiểu về Mindful Hiking thì bạn cần hiểu về leo núi bình thường là như thế nào. Thông thường khi leo núi, nếu không có mục đích rõ ràng cho chuyến đi của mình, chúng ta sẽ dễ rơi vào trạng thái “không hiện diện” trong quá trình leo.

Thay vào đó là mở nhạc ầm ĩ để có thể leo cho nhanh hoặc lạm dụng những thực phẩm chứa cafein để quên đi sự mệt mỏi. Chính việc này khiến bạn mất đi cơ hội để cảm nhận được đầy đủ chuyến đi của mình và không đọng lại nhiều điều sau chuyến đi.

Leo núi kiểu Mindful Hiking là một khái niệm vô cùng đơn giản. Mindful Hiking tập trung vào việc cảm nhận thiên nhiên theo một cách trọn vẹn, với ít xao nhãng nhất có thể. Bạn sẽ leo núi với mục đích rõ ràng, cảm nhận tất cả mọi thứ thông qua 5 giác quan của mình. 

Thông qua sự tĩnh lặng đó, bạn sẽ dần dần kết nối lại với bản thân. Khi kết nối được với bản thân thì bạn sẽ dần hiểu mình là một con người như thế nào, học cách tận hưởng từng giây phút hiện tại và cuối cùng là tìm được bình yên từ sâu bên trong.

Mindful Hiking sẽ giúp bạn “làm mới” đầu óc để sống tốt hơn, hạnh phúc và trọn vẹn hơn. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để bạn có thể rèn luyện thể chất, mở rộng mối quan hệ cũng như nhiều kỹ năng khác cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Hãy cùng khám phá trải nghiệm tuyệt vời này có gì nhé!

2. "Ex-hikers" nói gì?

Thảo My

Mình biết ơn 2 chuyến leo núi tại Đỉnh Chứa Chan cùng team của Thuyên. Mỗi lần leo là một trải nghiệm hoàn toàn mới, mình đã có cơ hội được kết nối và hướng sự chú ý vào bên trong con người nội tâm của mình, hiểu và khám phá ra sự phong phú tiềm ẩn trong tâm hồn. Mindful Hiking không chỉ là liều thuốc cho sức khỏe mà còn giúp cho đầu óc, tinh thần thư thái để có được cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

Minh Khoa

Leo núi không chỉ giúp mình học được nhiều kinh nghiệm khi leo mà còn giúp mình học về tính kiên nhẫn, xử lí tình huống, phối hợp với team, sự quyết tâm, ngẫm lại về bản thân.

 

Nguyễn Dũng

Chuyến đi Mindful Hiking mang em đến với sự thư giãn và tĩnh lặng, cùng những cuộc gặp gỡ định mệnh với những người anh,chị,bạn đồng hành đáng quý. Từ sự tận tâm, chuyên nghiệp của BTC đến sự hấp dẫn từ việc áp dụng chánh niệm vào leo núi tất cả đã tạo nên một trải nghiệm khó quên đối với em. 

Thảo Vy

Được là chính mình, làm những gì mình muốn, nói những gì mình nghĩ mà ko ai chỉ trích hay nói đặt điều gì cả vì mọi người luôn lắng nghe và chia sẻ với nhau. Cảm nhận được mùi thiên nhiên rõ rệt, và không vướng bận những điều ở ngoài kia. Tìm về bản thân con người mình nhiều hơn, tìm được sự tích cực niềm vui trong mỗi vấn đề em gặp phải và suy nghĩ lại nhiều điều mà chính bản thân em đang làm có ý nghĩa gì. Và đó là những điều em nhận được từ chuyến đi tuyệt vời với Mindful Hiking.

Hoàng Linh

Lần đầu tiên mình trải nghiệm hiking và nhờ chuyến đi này mình đã fall in love with hiking. Một chuyến đi đáng giá, siêu mệt, và nó thử thách mình rất nhiều ở khả năng kiên trì, lòng tin vào bản thân, lòng tin vào đồng đội. Đây là lần đầu tiên mình thấy rất rõ rằng mình đã phá vỡ giới hạn của bản thân như thế nào.

Hoàng Thơ

Khi leo núi, được gần gũi với tự nhiên, được là bản thân, có khoảng thời gian để suy ngẫm về chính mình và mọi việc xung quanh là những điều mà nhất định sau này khi cảm thấy chán ngán với công việc hằng ngày ở thành phố thì leo núi là sự lựa chọn đầu tiên để Thơ tìm về và cân bằng lại cuộc sống.

Thanh Tuyền

Mình biết ơn bản thân vì đã kiên nhẫn trong suốt hành trình. Mình cũng biết ơn vì mình đã bình tĩnh, thấu hiểu và thông cảm cho bản thân. Nếu là mình thời gian về trước, chắc chắn mình sẽ luôn trọng trạng thái mặc kệ việc mình thở dốc hay mỏi mệt, gượng ép mình đi thật nhanh và luôn hối thúc bản thân nếu thấy đồng đội mình đi trước. Nhờ đó mà chuyến hiking lần này nhẹ nhàng hơn với mình rất nhiều. 

Quang Trí

Đây là lần đầu mà em được trải nghiệm Mindful Hiking, một khái niệm hoàn toàn mới đối với em. Em cảm thấy hứng thú với điểu này nên đã quyết định join team. Có rất nhiều điều mà em nhận ra và đọng lại trong em, thế nhưng em nghĩ điểu mà đọng lại sâu sắc nhất đối với em đó là việc mình không nên compare với những người khác, hãy compare với chính bản thân mình. Việc chiến thắng bản thân mình đó là một chiến thắng khó hơn nhiều và vinh quang hơn rất nhiều so với việc mình so sánh bản thân mình với người khác. Hãy tin vào bản thân mình nhiều hơn, step by step rồi bạn cũng tới được đích, trong chuyến Hiking này em đã phải đấu tranh với tâm trí rất nhiều lần, sự rệu rã của cơ bắp, buồn ngủ, đói… những câu nói bắt đầu hiện ra trong đầu” LIỆU MÀY CÓ LÀM ĐƯỢC KHÔNG?, VƯỢT QUÁ GIỚI HẠN RỒI KÌA CÓ CHỊU NỔI NỮA KHÔNG?” Thế nhưng em đã vượt qua được sự lùi bước, chiến thắng được sự mệt mỏi, buồn ngủ để có thế lên “đỉnh” và tận hưởng cái cảm giác thoải mái, bình yên đến lạ thường!

3. Trải nghiệm trong chuyến Mindful Hiking

a. Leo núi hành xác đích thực

Leo núi là một trải nghiệm khắc nghiệt từ thể chất đến tinh thần. Bạn phải leo theo đường mòn suốt 3 -4 giờ đồng hồ đối diện với cái nóng, ba lô 7-10kg trên vai, kèm theo đó là hàng trăm bóng mát dọc đường khiến bạn chỉ muốn dừng lại và dựng lều, nằm ngủ mà thôi.

Trong quá trình leo núi bạn sẽ thực hành “mindfulness” qua việc “tăng độ nhạy” tất cả những giác quan:

Tập trung nhìn từng bước đi
Lắng nghe tiếng động của rừng
Dõi theo từng hơi thở
Cảm nhận làn gió mát trên da

b. Kết nối với người cùng sở thích

Mỗi cơ duyên được gặp những người bạn mới là một cơ hội được kết nối với một “living library” mà chúng ta sẽ cảm thấy thật biết ơn vì đã gặp những người cùng chung chí hướng, chung sở thích, chung những đam mê khác ngoài việc leo núi. Cuộc sống muôn màu, bạn chẳng thể biết được người đồng đội trong chuyến leo 
núi này sẽ trở thành một người bạn tri kỷ về sau.

c. "Deep talk" trong lều, quanh đống lửa

Vào buổi tối, chúng ta sẽ cùng xum vầy trong một chiếc lều ấm áp hoặc quanh đống lửa để được nghe, được nói về chủ đề phát triển bản thân, câu chuyện đời sống hàng ngày với đồng bọn.

Ngoài ra, bạn sẽ được lắng nghe một bài chia sẻ từ Thuyên theo một chủ đề đã được chọn sẵn theo yêu cầu của bạn trước khi chuyến đi bắt đầu.

d. Cơ hội để sống chậm một chút

Sẽ như thế nào khi chúng ta tận hưởng những giây phút không phải lo báo thức hay những thứ chán chường luôn làm ta phải lao lực, sáng thức dậy ở một nơi thật xa khói bụi thành phố, hít thở bầu không khí trong lành và xung quanh là cây rừng xanh ngắt.

– Lắng lại vài nhịp để cảm nhận trọn vẹn những giây phút bình yên
– Hít thở thật sâu trong chánh niệm và kết nối với chính mình

 

e. Nơi thể hiện của nghệ sĩ nghiệp dư

Quanh đống lửa ấm giữa thời tiết lạnh cóng, nếu mà có thể cùng sinh hoạt văn nghệ cùng nhau thì còn gì bằng?

Chủ kèo này không biết hát, không biết múa. Do đó, mình sẽ nhường sân khấu cho những bạn tham gia team Mindful Hiking của chúng ta. Nếu bạn có thể góp vui thì nói ngay với Thuyên để chúng mình tổ chức show quanh lửa hồng nhá!

3. Điều kiện để tham gia

a. Điều kiện căn bản

– Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30
– Không có triệu chứng Covid-19
– Không mắc bệnh tim, hen suyễn, động kinh có thể ảnh hưởng đến tính mạng
– Tâm lý ổn định, không mắc bệnh tâm lý

b. Điều kiện tư duy

– Làm chủ trải nghiệm học hỏi, phát triển của mình
– Cởi mở tiếp nhận bài học & chia sẻ bài học mình có cho mọi người
– Chấp nhận mọi giới tính, sắc tộc, xuất thân của người khác

4. Lịch trình

Khi nào mình tổ chức Mindful Hiking thì mình sẽ cập nhật trên website cũng như thông báo trên Facebook Page.

Hé lộ một chút về lịch trình, chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 2 ngày 1 đêm vào khoảng cuối tuần. Hãy theo dõi Thuyên để nhận được cập nhật mới nhất nhé.

5. Cách thức đăng ký

Bước 1: Điền đơn đăng ký
Bước 2: Chờ thông báo được duyệt đơn từ Thuyên
Bước 3: Chuyển khoản để hoàn thành đơn đăng ký

Thông tin chuyển khoản:

Số tài khoản: 138250369
Tên tài khoản: DUONG VAN THUYEN
Tên chi nhánh: VPBank (NH Viet Nam Thinh Vuong (VPBank))
Địa chỉ: TP.HCM
Ghi chú: MH_Họ và tên_ Năm sinh
Chú ý:
Đơn đăng ký chỉ hoàn thành khi ban tổ chức xác nhận chuyển khoản
Trường hợp hủy trước 3 ngày trở lên sẽ được hoàn lại 75%, 2 ngày hoàn lại 50%, 1 ngày hoàn lại 0%