Career Coach

Đây không phải là một gói Career Coach thông thường như bạn tưởng tượng. Thuyên sẽ không tư vấn nghề nghiệp, sẽ không khuyên bạn nên đi con đường nào hoặc bắt ép bạn phải hành động theo một hướng nào đó.

Mình ở đây để giúp bạn hiểu sâu sắc về bản thân mình. Khi hiểu rõ ràng về mục đích mình tồn tại thì mình tin rằng bạn sẽ tự khắc biết mình nên làm gì.

Trước tiên, hãy xem bạn có gặp phải những vấn đề bên dưới không?

Bạn có bao giờ cố gắng rất nhiều để đạt một mục tiêu nhưng cuối cùng nhận ra đó không phải thứ mình muốn?

Cảm thấy sau hơn 20 năm mà vẫn chưa có định hướng rõ ràng cho cuộc đời mình?

Hoặc bạn đang phân vân không biết nên làm gì tiếp theo khi đứng trước một quyết định quan trọng?

Đến thời điểm bây giờ bạn vẫn không biết mình có điểm mạnh gì, điểm yếu gì cả?

Nó làm cho bạn không muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng để đi học, đi làm. Công việc bạn làm chỉ để kiếm cơm qua ngày chứ không có nhiều niềm vui. Càng ngày bạn càng mất đi năng lượng, cuộc sống ngày càng nhàm chán.

Vậy thì bạn không đơn độc, cá nhân mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh đó. Không phải một lần, mà nhiều lần. Tuy nhiên, mình đã học được cách biết cách bước qua được khó khăn đó để nhận lại phần thưởng.

*turn on subtitle

1. Phần thưởng của mình là gì?

Mình không thể kể hết được quá trình mình trưởng thành, phát triển trong bài viết ngắn này. Tuy nhiên, mình có chia sẻ vô cùng chi tiết hành trình cuộc đời mình trong một bài viết khác. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu rõ thì hãy click vào liên kết bên dưới:

https://duongvanthuyen/thuyen-la-ai

Sau tất cả thì mình đã có thể viết được một Tuyên Bố Cá Nhân về điều mình muốn, giá trị sống của mình và điểm mạnh của mình. Xác định rõ điều này giúp mình trở nên kiên định và năng động hơn rất nhiều.

Đây cũng chính là kết quả mình giúp bạn đạt được sau quá trình khai vấn với mình. Dĩ nhiên, Tuyên Bố Cá Nhân của bạn sẽ không giống mình, sẽ là một bản tuyên bố độc nhất.

Vậy khi làm được bản tuyên bố cá nhân này thì mình đã thay đổi tích cực như thế nào?

Đầu tiên chính là…

NGỪNG SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC
Thêm nữa, mình dần định hình rõ ràng về hệ giá trị bản thân, mình thực sự muốn gì từ cuộc đời này. Bây giờ, mình đã rất rõ ràng về bức tranh điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Bạn có cảm thấy thiếu tự tin vì không biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu? Mình cũng từng cảm thấy như vậy, một cảm giác gây khó chịu mỗi lần phải tiếp xúc với nhiều người giỏi.

Nhưng biết được điểm mạnh đồng nghĩa mình nhìn thấy được giá trị bản thân. Mình dần dần bớt so sánh bản thân với người khác hơn xưa nhiều. Người Thuyên so sánh nhiều nhất chính là con người mình sẽ trở thành, chứ không phải ai khác.

NĂNG LƯỢNG NHIỀU HƠN!
Cuộc sống chưa bao giờ có một kịch bản rõ ràng, như vậy còn gì thú vị. Mỗi giai đoạn sẽ có mục tiêu khác nhau nhưng trong giai đoạn này mình biết rõ sẽ cần làm gì tiếp theo. Một ngày mới của mình luôn đầy ắp những ý tưởng, dự định cho tương lai.

Nhờ thế mà mỗi ngày mình có thêm năng lượng để xử lí đống công việc công ty, công việc cá nhân rồi công việc xã hội nữa.

Đó mới chính là con người thực sự của mình, là chính mình. Không phải bác sỹ, kỹ sư hay ông nọ bà kia như mọi người kỳ vọng trước đây.

Thật nhẹ nhõm khi bước được một chân ra khỏi cái trạng thái mơ mơ màng màng về tương lai. Một chân đã qua, chân còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuộc sống của mình không thể trống rỗng hơn khi phải sống theo mong đợi của người khác hoặc sống không biết mong đợi điều gì.

Đây là tác dụng của nó đối với mình. Còn với bạn, bản tuyên bố bản thân này còn có những ảnh hưởng tích cực khác đến cuộc sống hơn nữa.

2. Lý do mà bạn khó "tự" hiểu mình

Mình đã phải trải qua rất nhiều trải nghiệm đau thương để hiểu hơn về định hướng bản thân.

Nhưng có phải trải nghiệm càng nhiều thì hiểu bản thân càng rõ ràng? 

CHƯA CHẮC! 

Mình đã quan sát hàng tá người, sinh viên có, người đi làm có. Mặc dù họ đã nhảy cả chục công việc nhưng cũng chẳng biết mình sẽ đi đâu cả.

Họ nhảy việc đơn giản là họ đang chạy khỏi công việc hiện tại chứ không phải cho một định hướng xa hơn.

Điều ngược lại có khi xảy ra, trải nghiệm càng nhiều thì bạn càng cảm thấy mơ hồ hơn về bản thân mình. Bạn sẽ thấy cái gì mình cũng thích một chút, không biết là thích gì cái gì nhất. Thậm chí, bạn còn không biết dùng từ vựng gì để nói về bản thân mình lúc này.

TRẢI NGHIỆM = TRẢI + NGHIỆM

TRẢI là một chuyện nhưng phải biết cách NGHIỆM thì mới ra được định hướng cho mình. Bản thân mình đã có kinh nghiệm phát triển con người trong hơn 4 năm vừa qua. Quá trình đó giúp mình có thể NGHIỆM ra để hiểu bản thân.

Tưởng tượng một người không có kiến thức về giá trị cốt lõi, đánh giá năng lực, lên kế hoạch phát triển thì sẽ NGHIỆM kiểu như nào?

Theo mình, khó mà tự nghiệm ra được. Thậm chí, bạn còn không có từ vựng hoặc khái niệm để kể về vấn đề của mình nữa cơ.

Có một người trò chuyện, bạn sẽ có thể suy nghĩ được sâu sắc hơn, tránh được luẩn quẩn trong đầu. Tự mình loay hoay suy nghĩ có thể khiến bạn cảm thấy điên đầu.

3. Bạn hoàn toàn không đơn độc

Sở dĩ mình đi xuyên qua những rào cản này là nhờ quá trình học hỏi và làm việc trong lĩnh vực phát triển con người. 

Thuyên có thể trở thành người đồng hành cùng bạn để tìm ra định hướng sự nghiệp và cuộc đời.

Bạn có TRẢI thì Thuyên có cách để giúp bạn NGHIỆM ra được nhiều hơn, nhanh hơn so với việc tự mình loay hoay.

Với sự hỗ trợ của mình, bạn sẽ tiết kiệm đi mấy năm trời để mắc một sai lầm có thể vượt qua với thời gian nhanh hơn nhiều.

Hơn hết, bạn sẽ không còn cảm thấy mình lẻ loi trong việc tìm lẽ sống cho mình. Một góc nhìn bên ngoài sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt hơn.

Mình muốn đem tất cả kinh nghiệm, kỹ thuật cũng như kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực này để giúp nhiều người nhất có thể.

Thuyên luôn mong muốn càng nhiều người tìm ra được định hướng cuộc đời, định hướng nghề nghiệp cho mình thì càng tuyệt vời.

Khi bạn sống được là chính mình, đó sẽ là niềm vui lớn nhất của Thuyên.

Nhưng trước hết, hãy hiểu chính mình đã mới học cách sống với nó được chứ nhỉ?

Dưới đây, mình chia sẻ rõ hơn cách mà mình giúp bạn tìm ra định hướng!

4. Purpose Coach dành cho ai?

Những khẳng định dưới đây có đúng với bạn?

– Tôi tạm hiểu bản thân nhưng muốn hiểu một cách sâu sắc hơn để quyết định nghề nghiệp cho mình thay vì nghe theo lời khuyên đại trà

– Tôi muốn một giải pháp cá nhân hóa cho tôi, phù hợp với hoàn cảnh của tôi bây giờ

– Tôi chịu trách nhiệm cho định hướng mình sẽ chọn lựa

– Tôi chấp nhận thử sai khi cần thiết, bởi vì không phải lúc nào cũng có một đáp án đúng chắc chắn

– Tôi có định hướng nhưng tôi muốn định hướng của tôi rõ ràng hơn

– Tôi muốn biết giá trị cốt lõi của bản thân là gì, điều gì quan trọng với tôi lúc này

– Tôi biết rằng định hướng thôi chưa đủ, để có kết quả tôi cần phải hành động

– Tôi muốn thông qua việc hiểu bản thân, sẽ tự có khả năng tạo động lực cho bản thân

Nếu có trả lời là thì Purpose Coach chính là một giải pháp tuyệt vời cho bạn để đạt được những điều trên.

Gói Purpose Coach với Thuyên có gì?

TRIẾT LÝ KHÁC BIỆT
Pupose Coach của Thuyên không phải là hướng nghiệp hay tư vấn chọn nghề cho bạn. Nếu bạn muốn tư vấn nghề nghiệp thì có thể thuê Career Counselor theo giờ, họ sẽ cho bạn những gợi ý cụ thể, chi tiết.

Còn bạn muốn một chương trình theo sát dài hạn, có hệ thống thì Strategic Career Coach dành cho bạn. Thuyên sẽ giúp bạn làm rõ định hướng lâu dài cho bản thân, cuộc sống bạn thực sự muốn sống là như nào.

Bạn sẽ cùng với xác định những bước đi chiến lược để dần đạt được mục tiêu lớn đó. Bằng cách này, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro phấn đấu bao nhiêu năm nhưng rồi mới nhận ra mình chọn sai nghề. Cuộc sống vốn ngắn, nên hãy thử sai một cách có chiến lược.

Thuyên tin rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực và nguồn lực để có thể chọn một con đường phù hợp cho mình. Vấn đề của bạn là đang thiếu nền tảng căn bản nhất về hiểu bản thân để đưa ra một quyết định chín chắn nhất.

Mình sẽ không muốn “hướng” bạn đi theo con đường nào vì đây là cuộc đời của bạn.

You are the master of your life!

Khi nắm được 3 thứ dưới đây thì khi đứng trước những lời tư vấn hay gợi ý nghề nghiệp thì bạn tự biết lựa chọn điều gì phù hợp, điều khi không.

+ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

+ ĐIỂM MẠNH BẢN THÂN

+ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Giá trị cốt lõi cho bạn biết điều gì thực sự quan trọng hơn những điều còn lại. Khi bạn không thấy rõ điều gì quan trọng hơn, sự lựa chọn nào cũng như nhau, không biết con đường nào chứa đựng nhiều giá trị hơn cho bạn Bạn sẽ mắc kẹt giữa ngã ba đường hoặc thử sai một cách bừa bãi.

Điểm mạnh bản thân chính là những gì bạn có thể đem lại giá trị cho người khác. Làm việc dùng được điểm mạnh thì sẽ có được kết quả tốt, sống với điểm mạnh thì sẽ cảm thấy tự tin. Còn không biết điểm mạnh là ai mà cứ chăm vào điểm yếu thì sẽ mãi tầm thường.

Kế hoạch phát triển chính là hành động cụ thể để hoàn thiện bản thân. Dù bạn có hiểu bản thân như nào đi chăng nữa mà không biến nó thành việc làm cụ thể, thì bạn cũng chẳng đi đến đâu. Còn khi có kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ rất biết dùng thời gian của mình, không còn lãng phí vào chuyện không đâu nữa.

GÓI COACHING
+ 6 BUỔI HUẤN LUYỆN 1:1 (60 phút/buổi)
+ MẪU XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ, ĐIỂM MẠNH, LẬP KẾ HOẠCH CHI TIẾT
 + CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT CV, CÁCH VƯỢT QUA CÁC VÒNG TUYỂN
 
+ HỖ TRỢ QUA TIN NHẮN TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH
KHOẢN ĐẦU TƯ

Chương trình coaching của mình dành cho những người sẵn sàng đầu tư cho bản thân để đặt điều mình muốn. Đầu tư cho bản thân sẽ luôn là khoản đầu tư sinh lợi lớn nhất vì tác động lâu dài của nó. Bài học khi nhận ra một lần, có thể áp dụng cả đời.

Sự khác biệt giữa người có định hướng mù mờ với người có kế hoạch rõ ràng để phát triển không thể chỉ đo bằng hàng nghìn đô la chênh lệch trong thu nhập.

Đó còn được do bằng chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn thiếu đi định hướng cho bản thân thì bạn sẽ đánh mất cả cuộc đời. Tiền có nhiều cũng sẽ không mua được thời gian bạn đã mất.

Đặc biệt đối với Purpose Coach, mình sẽ tạo điều kiện cho đối tượng học sinh/sinh viên bằng việc đưa ra mức ưu đãi riêng.

Cho cả gói Purpose Coach kéo dài từ 3-6 tháng, khoản đầu tư sẽ là 250$.

Tính trung bình mỗi tháng là dưới 42$, tương đương 1.3$/ngày.

Đối tượng thuộc diện người đi làm là nhân viên, quản lý, chủ doanh nghiệp hoặc người từ 23 tuổi trở đi.

*Tất cả sẽ được chuyển khoản trước khi chương trình coaching chính thức bắt đầu.

Cho cả gói Strategic Career Coach kéo dài từ 3-6 tháng, khoản đầu tư sẽ là 205$.

Tính trung bình mỗi tháng là dưới 35$, tương đương 1.3$/ngày.

*Tất cả sẽ được chuyển khoản trước khi chương trình coaching chính thức bắt đầu.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Chương trình huấn luyện này sẽ được thực hiện qua Skype hoặc Zoom nên bạn có thể ở bất cứ đâu trên quả địa cầu mà vẫn tham gia được. 

Thuyên luôn hướng tới việc giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn. Nếu bạn thực sự gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng rất muốn thay đổi thì có thể liên hệ trực tiếp với mình. Mình sẽ có những phương án hỗ trợ cho bạn nhé!

If there is a will, there will be a way.