hello world!
CLOSE

Kho kiến thức dinh dưỡng và luyện tập không thể bỏ qua

Thuyên Dương Văn
15 Tháng Tám, 2019

Luyện tập thể hình là một quá trình khó khăn và không kém phần thử thách. Nó không chỉ yêu cầu bạn phải có một ý chí kiên cường, bền bỉ để thực hiện luyện tập hàng ngày. Mà bên cạnh đó, thể hình yêu cầu bạn phải có một nền tảng kiến thức nhất định thì mới có thể đạt được những mục tiêu về thể hình của mình.

Nếu bạn đang có một huấn luyện viên thể hình đi kèm thì mình xin chúc mừng. Hi vọng người huấn luyện viên sẽ giúp bạn sở hữu được một thân hình mơ ước.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh phí mà vẫn muốn sở hữu một thân thể cường tráng, một vóc dáng thể thao thì chỉ có cách duy nhất là tự cung cấp kiến thức cho mình.

Hiện tại rất dễ để bạn tìm kiếm các thông tin, kiến thức về thể hình, dĩnh dưỡng cũng như sức khỏe trên Internet. Tuy nhiên, chính vì lượng thông tin lớn đến từ Internet, bạn cảm giác như đang "chìm" trong một bể thông tin mà không biết được cái nào là đúng là sai. 

Bạn cảm thấy bối rối vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Không biết đâu là nguồn thông tin tốt để tham khảo.

Vậy nên, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới mọi người chủ đề "Kho kiến thức về dinh dưỡng và tập luyện không thể bỏ qua".

Bodybuilding

BodyBuilding.com là một website về luyện tập sức khỏe, thể hình phổ biến trên toàn thế giới. Các nội dụng mà Bodybuilding.com cung cấp rất đa dạng và giá trị. Sẽ không quá khi nói Bodybuilding là một trong những kho kiến thức thể hình đồ sộ nhất thế giới.

BodyBuilding.com cung cấp nội dung của nhiều chủ đề khác nhau như: luyện tập, dinh dưỡng, sức khỏe & lối sống, phụ nữ. Đặc biệt trong nội dung luyện tập, bạn sẽ dễ dàng tìm được các bài tập từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Ví dụ bạn muốn cải thiện cơ vai, Bodybuilding.com cung cấp rất nhiều nội dung về các bài tập vai đến từ hướng dẫn của nhiều chuyên gia khác nhau. Trong mỗi bài viết, sẽ có chỉ dẫn cụ thể về các bài tập cần có của một buổi tập, tập như thế nào, tập trong bao lâu. Thêm vào đó là một videos hướng dẫn cụ thể cho những người lười đọc. 

Hiện tại, Bodybuilding.com đã phát triển hơn 50 chương trình luyện tập đáp ứng nhiều mục tiêu khác nhau như: tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức mạnh, cải thiện hiệu suất. Các chương trình tập luyện trải dài từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao kéo dài từ 4 tuần cho đến 12 tuần. 

Mỗi chương trình đều được xây dựng từ một chuyên gia sức khỏe riêng. Khi tham gia vào chương trình luyện tập mà Bodybuilding.com cung cấp, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể chi tiết về những bài tập, bữa ăn trong mỗi ngày, đầy đủ về nội dung, hình ảnh và videos. Nó gần giống như bạn đang nhận được hướng dẫn trực tiếp từ một Huấn luyện viên thể hình vậy. 

Tuy nhiên, các chương trình luyện tập mà Bodybuilding.com cung cấp không miễn phí. Chí phí để tiếp cận hơn 50 lộ trình tập luyện của Bodybuilding.com là khoảng 100$ cho một năm. Đây là một chi phí không hề mắc nếu bạn nghiêm túc trong việc cải thiện sức khỏe và vóc dáng của cơ thể. Bodybuilding.com cũng đã xây dựng một ứng dụng riêng trên điện thoại di động để thuận tiện nhất cho khách hàng của mình.

 
Kết luận:

BodyBuilding.com là một kho kiến thức về sức khỏe, thể hình đồ sộ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các kiến thức mà mình mong muốn một cách chi tiết và đầy đủ. Bên cạnh đó, Bodybuilding.com có hơn 50 lộ trình tập luyện cụ thể được xây dựng từ nhiều chuyên gia. Với một chi phí không quá mắc, các chương trình này sẽ khiến quá trình luyện tập của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI BODYBUILDING.COM

Muscle Lean Fitness

Muscleleanfitness cung cấp đa dạng các loại kiến thức về dinh dưỡng cũng như tập luyện.

 Musclefitness có hơn 1000 chỉ dẫn về các bài tập khác nhau được phân chia rõ ràng theo :

+Cấp độ

+Bài tập

+Bộ phận cơ thể

+Dụng cụ 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình bài tập phù hợp với nhu cầu. Mỗi chỉ dẫn đều có miêu tả rõ động tác thực hiện theo từng bước. Đi kèm chỉ dẫn là các hình ảnh minh họa và videos tập luyện để bạn có thể thực hiện động tác một cách chuẩn nhất.

Một điểm vô cùng đặc biệt ở Muscleleanfitness là sẽ cung cấp cho bạn nhiều lộ trình tập luyện chi tiết phù hợp với nhiều nhu cầu: tăng cơ, giảm mỡ, người ốm cải thiện sức khỏe và vóc dáng, lộ trình tập luyện của những người nổi tiếng, vận động viên. Đầy đủ các chương trình tập luyện cho một “beginner” và cả những người tập nâng cao.

Trong mỗi lộ trình tập luyện, Muscleleanfitness sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về mục tiêu, các mẹo, nguyên tắc áp dụng trong lộ trình. Tiếp theo đó là chi tiết các bài tập từng ngày: Tập bài gì? Bao nhiêu set? Bao nhiêu rep? Nghỉ bao nhiêu thời gian. Tất cả đều sẽ được cung cấp đầy đủ và chi tiết trong lộ trình tập luyện.

Đặc biệt hơn nữa, Muscleleanfitness đều đính kèm videos hướng dẫn từng bài tập trong lộ trình. Nên trong trường hợp bạn không nhớ động tác có thể xem lại ngay lập tức. 

Kết luận: 

Muscleleanfitness là một nguồn tài liệu miễn phí đặc biệt phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện tập. Muscleleanfitness cung cấp gần như tất cả các bài tập phân chia rõ ràng theo từng tiêu chí. Đặc biệt, Muscleleanfitness xây dựng nhiều lộ trình tập luyện vô cùng chi tiết, cụ thể và dễ sử dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI  MUSCLE LEAN FITNESS

Athlean X

Athlean-X là một channel Youtube về thể hình có lượng Subcribe lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Người trực tiếp truyền đạt kiến thức trên Athlean – X là chuyên gia thể hình Jeff Cavaliere. 

Ông từng là huấn luyện viên trưởng của đội bóng chày chuyên nghiệp NewYork Mets. Jeff Cavaliere tốt nghiệp đại học Connecticut về chuyên ngành sinh lý học. Sau đó ông tiếp tục việc học tại đại học Connecticut để lấy bằng thạc sĩ về vật lý trị liệu. Ông đã huấn luyện cho cả vận động viên chuyên nghiệp và những khách hàng nổi tiếng.

Đến với Athlean-X, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức tập luyện và dinh dưỡng dựa trên khoa học. Đặc điểm của các videos trên Athlean – X là ngắn gọn, dễ hiểu và tập vào một chủ đề nhất định. Athlean-X cũng thường có những nội dung giúp người xem xóa bỏ các hiểu lầm mà người luyện tập hay mắc phải. Đây là một chủ đề mà mình nghĩ khá thú vị. Bởi vì khá nhiều kiến thức mà chúng ta cóp nhặt trên Internet không hoàn toàn đúng. Thậm chí là sai lầm hoàn toàn.

Dựa vào kiến thức khoa học cũng như kinh nghiệm của mình, Jeff Cavaliere sẽ giúp bạn phá bỏ các hiểu lầm và tiến tới việc hiểu đúng. Điều này sẽ giúp quá trình luyện tập của chúng ta được cải thiện hơn rất nhiều.

Như chúng ta đều biết, nghiên cứu khoa học chỉ là những kết quả nằm trên giấy. Để biến các kết quả này thành một cách, một chế độ luyện tập thật sự không hề dễ. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực huấn luyện viên, Jeff Cavaliere là người hiểu rất rõ cách để chuyển đổi các kiến thức đó thành một quá trình luyện tập dễ áp dụng và hiệu quả.

Kết luận: 

Athlean-X là một kênh về sức khỏe, luyện tập có lượng theo dõi rất cao. Các kiến thức mà Athean-X cung cấp đều dựa trên nghiên cứu khoa học và một phần kinh nghiệm huấn luyện viên của mình.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI CHANNEL CỦA ATHLEAN - X

Picture Fit

Picture Fit là một channel trên youtube vô cùng thú vị về chủ đề khoa học dinh dưỡng và luyện tập. Picture Fit hướng tới việc cung cấp các kiến thức khoa học về thể hình, sức khỏe theo phong cách hoạt hình. Điều này khiến kiến thức mà Picture Fit cung cấp trở nên trực quan, sinh động, dễ hiểu cũng như dễ nhớ.

Tất cả các videos của Picture Fit đều được xây dựng trên những nghiên cứu khoa học đáng tin cậy. Trong mỗi videos, Picture Fit đều đính kèm theo những nghiên cứu khoa học mà họ đã tham khảo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các nguyên lý hoạt động của cơ thể, ảnh hưởng của các loại đồ ăn, thức uống đến cơ thể. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của các phương pháp luyện tập, chế độ ăn uống thì PictureFit sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. 

 
Kết luận: 

PictureFit sẽ biến các kiến thức khoa học về sức khỏe, thể hình thành một videos thú vị, trực quan, sinh động. Điều này sẽ khiến bạn dễ hiểu và dễ nhớ.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI CHANNEL CỦA PICTURE FIT

Fitness FAQ

Theo dõi FitnessFAQ, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức bài tập về Calisthenic. Các bài tập ngực, tập vai, tập lưng và tập toàn thân. FitnessFAQ hướng dẫn rất chi tiết về từng động tác một, các bước thực hiện. Và đồng thời là các mẹo để thực hiện dễ dàng hơn. 

Đặc điểm nổi bật của FitnessFAQ là đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Các bài tập mà FitnessFAQ hướng dẫn không cần nhiều dụng cụ. Chủ yếu là sử dụng xà và sức nặng của cơ thể. Không có các bài tập nâng cao yêu cầu nhiều kỹ năng. 

Vậy nên FitnessFAQ sẽ phù hợp với các bạn thích sự đơn giản, có thể tập tại nhà hoặc công viên, ưu tiên thẩm mỹ của cơ thể hơn là các kỹ năng của Calisthenic.

Kết luận: 

Fitness FAQ cung cấp đầy đủ các bài tập về Calisthenic cơ bản. Phù hợp với những người thích sự đơn giản, ưu tiên về thẩm mỹ cơ thể hơn các kỹ năng Calisthenic.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI CHANNEL CỦA FITNESS FAQ

Calisthenics Movement

Tương tự như FitnessFAQ, Calisthenic Movement hướng dẫn hầu hết các bài tập Calisthenic đơn giản dành cho những người mới bắt đầu luyện tập. Bên cạnh đó, Calisthenic Movement cũng cung cấp thêm một số bài tập Calisthenic yêu cầu nhiều kỹ thuật tập luyện. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Calisthenic với các động tác yêu cầu sự kiểm soát cơ thể và thăng bằng.

Không chỉ dừng ở việc cung cấp nội dung về các bài tập, Calisthenic Movement còn chỉ ra những lỗi sai phổ biến mà những người tập Calisthenic hay mắc phải. Các lỗi sai này không chỉ kiến hiệu quả luyện tập giảm xuống mà còn ảnh hưởng xấu đến vóc dáng của cơ thể cũng như tăng khả năng chấn thương. 

Có một chủ đề  khá thú vị và đặc biệt ở Calisthenic Movement. Đó là những bài tập giúp khắc phục các tư thế sai của cột sống, khắc phục triệu chứng đau cổ, mỏi lưng và cải thiện tính linh hoạt của các bộ phận.

Kết luận:

Calisthenic Movements cung cấp hầu hết các bài tập Calisthenic đơn giản cho những người mới bắt đầu luyện tập. Đồng thời Calisthenic Movement còn cung cấp thêm những nội dung đặc biệt giúp khắc phục tư thế, các triệu chứng đau nhức và cải thiện độ linh hoạt của cơ thể.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẾN VỚI CHANNEL CỦA CALISTHENIC MOVEMENT

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu qua "Kho kiến thức về dinh dưỡng và tập luyện không thể bỏ qua". Như mình đã đề cập, luyện tập thể hình yêu cầu mỗi cá nhân phải sở hữu một lượng kiến thức không hề ít để có thể đạt được những mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những phương pháp học tập thông minh và thú vị để con đường "chinh chiến" với thể hình trở nên hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Duong Van Thuyen
© All Rights Reserved.
hello world!
hello world!
cross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram